xay-to-hop-benh-vien-600-giuong-hien-dai-o-phia-tay-thu-do

Xây tổ hợp bệnh viện 600 giường hiện đại ở phía Tây Thủ đô

Bệnh viện này sẽ được nằm trong hành lang xanh và xây dựng trên khu đất rộng gần 29,5ha, với định hướng mật độ xây dựng thấp.

Quy hoạch tổ hợp bệnh viện Nhiệt đới và khu điều trị bệnh Phong

Năm 1995, khu đất lập quy hoạch được UBND tỉnh Hà Tây cũ cấp cho khu điều trị bệnh Phong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có diện tích gần 29,5ha. Phía Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc giáp các khu canh tác nông nghiệp xã Đông Yên, Tây Nam và phía Nam giáp núi Võng; phía Đông và Đông Nam giáp đồi Lau; phía Tây.

Để xây dựng một tổ hợp bệnh viện tại đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào ngày 25/2 vừa ký ban hành Quyết định số 931/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội và Khu điều trị bệnh phong,  tỷ lệ 1/500 tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Theo quy hoạch, đây sẽ là một trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Thành phố và công tác nghiên cứu y học với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu.

Khu điều trị bệnh phong 100 giường còn bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội có quy mô 500 giường.

Dự án này bệnh viện được quy hoạch theo hướng  các chức năng hướng tâm là Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, Khu điều trị bệnh Phong, khu cây xanh sinh thái….

Hiện nay, trong khu đất quy hoạch có khoảng 10 hộ dân tạm cư với 50 nhân khẩu, là các gia đình bệnh nhân nặng của khu điều trị bệnh phong được nội trú tại đây.

Nguồn: CafeF

Trả lời