Nhiều siêu dự án BĐS đổ bộ về các thành phố biển

Nhiều siêu dự án BĐS đổ bộ về các thành phố biển

Nhiều siêu dự án BĐS đổ bộ về các thành phố biển

Theo dự báo của Savills, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều siêu dự án BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2016 từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.

Nhiều siêu dự án BĐS đổ bộ về các thành phố biển

Báo cáo về thị trường BĐS năm 2016 mới đây, Savills nhận định một điểm đến đang hấp dẫn trong khu vực là Việt Nam. Việt Nam hiện đang ở giai đoạn hồi phục trong vòng 12 tháng qua, trong khi các nước như Indonesia và Philippines đang ở trên đỉnh của của chu kỳ BĐS.
Báo cáo Savills nhấn mạnh, hơn bao giờ hết, các chủ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài đang có nhiều quan tâm đối với thị trường BĐS Việt Nam vào thời điểm này, và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm nay cũng như các năm kế tiếp.
Savills dự báo, trong năm 2015 phân khúc biệt thự và nhà phố tại Hà Nội và Tp.HCM có nguồn cung mạnh và tỷ lệ hấp thụ khá tốt. Các sản phẩm hiện tại khá đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của người mua. Lý do là bởi sự cạnh tranh khá gay gắt về thị phần của các chủ đầu tư với việc đưa vào thị trường các sản phẩm nhà phố và biệt thự với hệ thống tiện ích trọn gói, bao gồm các tiện nghi hỗ trợ và cả khu chăm sóc sức khỏe dành cho người lớn tuổi.
“Những cải thiện cơ sở hạ tầng và các kết nối mới cũng mang lại những thuận lợi rất nhiều cho phân khúc này, giúp thu hẹp khoảng cách của trung tâm thành phố với khu vực ngoại thành“, báo cáo của Savills cho biết thêm.
Đặc biệt, cũng theo Savills trong năm 2015 thị trường khách sạn trên cả nước cũng đã phát triển sôi nổi. Trong năm 2016, nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới với vị trí tuyệt đẹp sát biển kèm theo sân golf chất lượng cao và kiến trúc theo chuẩn quốc tế sẽ đi vào hoạt động từ vịnh Hạ Long ở miền Bắc, Nha Trang và Đà Nẵng ở miền Trung cho tới Phú Quốc ở cực Nam tổ quốc.
Theo Savills, bên cạnh việc tiếp tục tận dụng và đẩy mạnh các lợi thế trước đây, thị trường khách sạn sẽ đồng thời phát triển thêm loại hình bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới trong năm 2016.
Song song đó, sự thiếu hụt nguồn cung trong vài năm tới đó là nhu cầu văn phòng tại Tp.HCM đang tăng đáng kể. Thị trường văn phòng được kỳ vọng giá thuê sẽ có sự gia tăng. Điều này sẽ bất lợi cho khách thuê nhưng có lợi cho chủ đầu tư.
Do đó, trước khi giá thuê có sự điều chỉnh thì khách thuê được khuyến khích có kế hoạch chuyển đổi mặt bằng sớm. Trong chu kỳ Bất động sản, thị trường văn phòng tại Hà Nội có một số dấu hiệu cải thiện, nhưng thông thường sẽ đi sau Tp.HCM.
Nguồn: CafeF

Trả lời