Thương vụ thương vụ M&A đình đám của thị trường BĐS quý 1 lớn cỡ nào?

Thương vụ thương vụ M&A đình đám của thị trường BĐS quý 1 lớn cỡ nào? – vitrivang.net

Trao đổi về vấn đề này, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết: “Trong Q1 năm 2016, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore”.

hương vụ thương vụ M&A đình đám của thị trường BĐS quý 1 lớn cỡ nào?

Thị trường bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc trong quý đầu năm, đặc biệt là số lượng nhà ở bán được tại các thành phố lớn và thành phố du lịch của Việt Nam. Hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này.

Trao đổi về vấn đề này, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết: “Trong Q1 năm 2016, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Giao dịch nổi trội trong quý 1 năm 2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Keppel đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD”.

Thương vụ thương vụ M&A đình đám của thị trường BĐS quý 1 lớn cỡ nào?
Các thương vụ M&A bất động sản tiêu biểu trong quý 1

“Trong quý đầu tiên của năm 2016, chúng tôi đã chứng kiến nhiều giao dịch tài sản đầu tư (các bất động sản chủ chốt đang hoạt động) như thương vụ A&B Tower (TPHCM), Khu resort The Nam Hai (Quảng Nam), TNT Tower (Hà Nội), và khu resort Six Sense Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu)”, ông Stephen cho biết thêm.

Cũng theo đại diện của JLL, thương vụ A&B Tower thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường vì đây là tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt, và lượng giao dịch các bất động sản trong vị trí quận 1 thì khá hiếm. Bên cạnh đó trong quý cũng có rất nhiều giao dịch liên quan đến các dự án đang phát triển giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đáng giá về hoạt động M&A thời gian tới, ông Stephen Wyatt cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình sự phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực:.

Thanh Ngà
Theo Trí thức trẻ

Trả lời